menu close menu

Phẫu thuật chỉnh hình răng hô một lần duy nhất tại thẩm mỹ viện Sài Gòn

 

Trước đây khi nói đến hô móm thì mọi người thường nghĩ đến việc chỉnh nha. Nhiều người rất e ngại khi niềng răng, cái cảm giác đeo khung sắt 2 năm trời, cái đau buốt mỗi tháng phải đi gặp bác sĩ chưa nói là nhiều bất tiện khác như ảnh hưởng công việc, ăn uống khó khăn, đặc biệt là những người làm công việc giao tiếp.

Nhưng niềng răng không thể giải quyết triệt để tình trạng hô móm vì các lý do sau:

 • Tuổi niềng răng ở Việt Nam thường quá trễ, thông kê cho thấy ở Việt Nam bệnh nhân thường niềng răng khi tuổi đã trưởng thành thậm chí có người trên 30-40 tuổi mới niềng răng. Trên thế giới thì niềng răng hiệu quả nhất vào tuổi từ 6 đến 12 tuổi
 • Trường hợp hô quá mức hoặc móm quá mức thì chỉnh nha bằng niềng răng không cải thiện hoàn toàn
 • Các trường hợp bất cần xứng xương hàm nặng thì niềng răng cũng không hiệu quả
 • Các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ
 • Chưa có sự phối hợp một cách hợp lý giữa bác sĩ niềng răng và bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha

Phẫu thuật chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật hàm tại thẩm mỹ viện Sài Gòn là giải pháp hữu hiệu nhất khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện?

Vì các lý do đã đề cập trên mà phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt mà cụ thể là phẫu thuật cắt xương hàm để chỉnh hình răng hô đã trở thành tiêu chuẩn vàng khi điều trị hô.

Phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô đa phần được thực hiện là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng  hô.

Nếu hô cả hai hàm thì việc cắt xương hàm trên và xương hàm dưới là cần thiết

Nếu chỉ hô hàm trên thì chỉ cần cắt xương hàm trên

Nếu hàm dưới đưa về trước quá múc gây móm thì phẫu thuật có thể như sau:

 • Hàm dưới đưa về trước mức độ nhẹ thì chỉ cấn cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau
 • Hàm dưới đưa về trước mức độ trung bình thì có thể cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt tiền đính hàm trên đưa về trước
 • Hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm BSSO ( cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau). Đây là phẫu thuật phức tạm hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

Một số hình ảnh mô phỏng phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm

phau-thuat-chinh-hinh-ho-mom-2

phau-thuat-chinh-hinh-ho-mom-3

phau-thuat-chinh-hinh-ho-mom

Quy trình cắt xương hàm chỉnh hô thực hiện như thế nào?

 • Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
 • Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.
 • Bệnh nhân được gây mê toàn thân
 • Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.
 • Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt nhất. Xem thêm chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Hanquocjw-phau-thuat-ham-ho

Bệnh nhân Nguyen Thi Hoa, 24 tuổi cư ngụ tại TPHCM, bệnh nhân đã niềng răng 2 năm điều trị hàm hô nhưng vẫn không cải thiện hô. Bệnh nhân được người quen đã phẫu thuật gọt hàm tại  tại thẩm mỹ viện Sài Gòn giới thiệu. Ban đầu bạn Hoa rất lo lắng không biết là phẫu thuật có hiệu quả không? Chị Hoa cũng chưa nghe trung tâm thẩm mỹ nào phẫu thuật điều trị hô và cũng chưa thấy nhiều bệnh nhân phẫu thuật như mình nên chị rất lo lắng.

Sau phẫu thuật một ngày, chị Hoa quá ngạc nhiên vì sự thay đổi ngoạn mục từ hàm hô gây chị mất tự tin bao năm nay thành khuôn mặt quá xinh xắn. Sau phẫu thuật chị cảm động và nói rằng: giá như mình biết phẫu thuật chỉnh hình hàm hô thì không phải vất vả niềng răng vất vả 2 năm mà không hiệu quả.

hop-tac-tham-my-han-quoc4

Bệnh Nguyễn Thị Hoa do NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung trực  tiếp phẫu thuật vào ngày 8/10 và hình ảnh sau phẫu thuật chụp vào ngày 16/10. Chỉ sau 3 giờ phẫu thuật cắt tiền đình trên và dưới bệnh nhân có khuôn mặt đẹp hoàn toàn. Sự thay đổi quá tuyệt từ khuôn mặt hô thành khuôn mặt cân xứng. Giờ này chị Hoa rất tự tin về khuôn mặt mình.

Lưu ý: Hình ảnh đã được sự đồng ý của bệnh nhân cho phép đăng tải.

 

25-11-12 | 0 comments | in Phẫu thuật thẩm mỹ

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thẩm mỹ viện Sài Gòn

Là một website cung cấp các thông tin liên quan đến làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, tư vấn thẩm mỹ và những tin tức nóng sốt liên quan đến các kỹ thuật, công nghệ trong lĩnh vực làm đẹp.

Sitemap

Thống kê truy cập

 • 51091Tổng số truy cập:
 • 24Truy cập hôm nay:
 • 91Truy cập hôm qua:
 • 1Đang truy cập:
You might also likeclose