menu close menu

Cuối năm, thịt thối ồ ạt tuồn về TP.HCM

Thẩm mỹ viện Sài gòn

Càng về cuối năm, lượng thịt động vật không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng đổ dồn về TP.HCM càng nhiều.

Tin Tức , Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trong thời gian ngắn trở lại đây, nhiều vụ vận chuyển “thịt bẩn” vào thành phố đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Theo dự báo, trong thời gian cuối năm, cận Tết tình hình vận chuyển, mua bán thịt bẩn sẽ còn diễn biến phức tạp hơn.

Heo sữa bệnh, mỡ thối… tấp nập cửa ngõ TP

Vào sáng 24/11, trong lúc làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A (Q.thủ đức), Đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện một chiếc xe khách chạy tuyến Quảng Ngãi – TP.HCM đang lưu thông theo hướng về bến xe Miền Đông có dấu hiệu khả nghi nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Khi kiểm tra khoang chứa hàng của xe, tổ tuần tra phát hiện có 23 thùng xốp chứa 324 con heo sữa với tổng khối lượng 1.426 kg. Một số con bị xuất huyết điểm ở phần dưới da, tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, nhiều thùng heo sữa đã bốc mùi hôi thối. Theo thông tin ban đầu, lô hàng này được một người ở Quảng Ngãi nhờ gửi vào cho chủ hàng ở quận 11 và huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Cuối năm, thịt thối ồ ạt tuồn về TP.HCM, Tin tức trong ngày, thit heo ban, lon ban, thit heo hoi thoi, cong an moi truong, an toan ve sinh, thuc pham, kiem dich, thuc pham ban, doan kiem tra, hang hoa, noi tang dong vat, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Heo sữa bệnh, thịt thối vận chuyển trên xe khách bị bắt giữ sáng 24/11

Mới đây, vào sáng 20/11, các nhân viên Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức và Đội CSGT Rạch Chiếc cũng đã phát hiện xe tải mang biển số 54V-1725 lưu thông theo hướng từ Đồng Nai về TP.HCM có dấu hiểu khả nghi. Khi xe chạy đến khu vực trước khu chế xuất Linh Trung (QL1A, Q.Thủ Đức) các cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện có nhiều túi ni lông chứa thịt và mỡ động vật bốc mùi, thối rữa. Tổng cộng có 1.250 kg phụ phẩm động vật, chủ yếu là lòng, mỡ, da lợn, nội tạng bò đã bốc mùi, đang trong quá trình phân hủy. Số hàng này được đưa từ chợ Biên Hòa (Đồng Nai) về chợ Gò Vấp (TP.HCM) để tiêu thụ. Trước đó, một vụ vận chuyển thịt bẩn với số lượng lớn khác cũng được các cơ quan chức năng phát hiện tại cửa ngõ đông bắc thành phố vào ngày 8/11, với tang vật bị lập biên bản phạt gồm 13 con bò thịt, 544kg mỡ bò, 25 tấm da bò (965kg),…

Theo thống kê của Chi cục Thú y TP.HCM, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11/2012, tại trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức và An Lạc, và các trạm thú y Thủ Đức, Q.11, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục vụ vận chuyển thịt gia cầm, động vật trái phép và không ghi rõ nguồn gốc. Chủ yếu là thịt gà, vịt, heo, bò,… với khối lượng lên đến hàng chục tấn, phần lớn trong đó đã bị bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu phân hủy.

Canh đường, chuyển thịt thối giữa khuya

Như đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm lượng thịt bẩn đổ dồn về TP.HCM ngày càng nhiều hơn, chủ yếu được vận chuyển qua cửa ngõ khu vực đông bắc thành phố (từ các tỉnh lân cận thuộc Đông Nam Bộ và các tỉnh Miền Trung về) và cửa ngõ phía nam (từ các tỉnh Miền Tây lên). Tuy nhiên việc phát hiện và xử lý, ngăn chặn các vụ vận chuyển như trên rất khó khăn bởi các đối tượng vận chuyển ngày càng tinh vi hơn.

Cuối năm, thịt thối ồ ạt tuồn về TP.HCM, Tin tức trong ngày, thit heo ban, lon ban, thit heo hoi thoi, cong an moi truong, an toan ve sinh, thuc pham, kiem dich, thuc pham ban, doan kiem tra, hang hoa, noi tang dong vat, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Hàng chục tấn thịt thối bị bắt giữ tại các cửa ngõ TP.HCM.

Theo tìm hiểu, tại khu vực cửa ngõ đông bắc thành phố, lượng thịt động vật không rõ nguồn gốc chủ yếu được vận chuyển từ Đồng Nai theo QL1A để vào thành phố. Đa phần các loại thịt này được vận chuyển giữa đêm khuya với địa điểm tập kết phía bên kia chân cầu Đồng Nai để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện. Thậm chí còn có tình trạng nhà xe cho người đi trước dò đường, nếu phát hiện cán bộ kiểm dịch đi kiểm tra thì né tránh, nếu không thấy kiểm tra mới tuồn hàng vào thành phố.

Được biết, hiện thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm vào dịp cuối năm. Trong đó việc ngăn chặn các vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc vào thành phố đang là ưu tiên hàng đầu. Bà Đặng Thị Tuyết, Trạm trưởng Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết những tháng cuối năm tình hình vận chuyển thịt động vật không rõ nguồn gốc sẽ còn diễn biến phức tạp. Hiện các đơn vị chức năng liên quan đã được chỉ đạo phải tăng cường tiến hành kiểm tra các lò giết mổ tập trung, đồng thời tăng cường kiểm tra thực phẩm động vật từ các tỉnh đưa về thành phố chế biến, tiêu thụ.

Hoàng Nhật (Khampha.vn)

(Theo 24h)

Thẩm mỹ viện Sài gòn

25-11-12 | 0 comments | in Tin tức

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thẩm mỹ viện Sài Gòn

Là một website cung cấp các thông tin liên quan đến làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, tư vấn thẩm mỹ và những tin tức nóng sốt liên quan đến các kỹ thuật, công nghệ trong lĩnh vực làm đẹp.

Sitemap

Thống kê truy cập

  • 81800Tổng số truy cập:
  • 51Truy cập hôm nay:
  • 85Truy cập hôm qua:
  • 2Đang truy cập:
You might also likeclose